iOS 15: Tính năng mới

Những tính năng mới xuất hiện trong iOS 15

Cải tiến FaceTime

FaceTime SharePlay.
                                                                  FaceTime SharePlay.

 

Theo Apple, FaceTime sẽ bổ sung tính năng mà công ty gọi là cách ly tiếng ồn, giúp tắt âm thanh nền để khuếch đại giọng nói của người dùng.

Apple đã công bố tính năng liên kết FaceTime nhằm mang lại khả năng gửi lời mời họp cho người dùng không chỉ trên iOS mà còn cả Windows và Android để tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua trình duyệt. Một bổ sung mới khác là SharePlay để người dùng chia sẻ màn hình thiết bị của họ, xem nội dung trên các nền tảng phát trực tuyến hoặc nghe nhạc cùng nhau.

Ngoài ra, FaceTime còn có chế độ Grid View, hiển thị cuộc gọi nhóm và chế độ chân dung.

iMessages

Một cải tiến lớn khác đối với iOS 15 là các cuộc trò chuyện nhóm sẽ có ảnh ghép nhằm dễ dàng hiển thị nhiều ảnh hơn.

Shared with You ở trong ứng dụng Tin tức sẽ chia sẻ các mục tin tức và các loại nội dung khác ngay với những người dùng khác một cách dễ dàng. Những mục này cũng có thể được ghim trong iMessages. Công ty đang bổ sung hỗ trợ các ứng dụng như Podcast, Apple Music, Apple TV, Safari… cho Shared with you.

Thông báo

Thông báo được thiết kế lại.
                                                         Thông báo được thiết kế lại.

Sau nhiều lần cải tiến trong những năm qua, Thông báo được thiết kế lại. iOS 15 sẽ tổng hợp thông báo để giảm sự lộn xộn trên màn hình khóa. Những thông báo xuất hiện trong phần tổng hợp thông báo có thể sẽ được lên lịch thông báo vào những thời điểm nhất định hoặc thậm chí bằng các thuật toán máy học của Apple.

Tính năng này sẽ thay thế Trung tâm thông báo nhằm quản lý tất cả các thông báo tốt hơn.

Bên cạnh đó, người dùng có thể bật chế độ Do Not Disturb để chặn tất cả thông báo hoặc chọn các ứng dụng và danh bạ có thể bỏ qua các hạn chế để nhận thông báo.

Live Text

Live Text.
                                                                           Live Text.

Craig Federighi cũng giới thiệu một tính năng mà người dùng cũng có thể tra cứu vị trí từ ảnh, nhận dạng ký tự trong ảnh, phát hiện nội dung từ hệ điều hành như văn bản và tra cứu chúng trên web…Đây là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google Lens. Live Text hoạt động không chỉ với hình ảnh mà còn với web và trên iOS, iPadOS và macOS.

Photos

Photos sẽ có trong đề xuất Spotlight.
                                                    Photos sẽ có trong đề xuất Spotlight.

Photos sẽ có trong đề xuất Spotlight, vì vậy bạn có thể tìm kiếm ai đó cụ thể mà bạn đã chụp gần đây ở trong Photos.

Ngoài ra, Apple đã nâng cấp Memories trong iOS 15 để giúp người dùng tương tác nhiều với ứng dụng hơn, thậm chí nó còn hiển thị âm nhạc trong quá trình phát hình ảnh.

Apple Wallet

Apple Wallet giúp người dùng mở khóa và cốp xe.
Apple Wallet giúp người dùng mở khóa và cốp xe.
Với iOS 15, Apple Wallet có CarKey được hỗ trợ U1, cho phép bạn mở khóa ô tô hoặc thậm chí mở cốp xe.

Ngoài ra, Apple Wallet được hỗ trợ cho các loại khóa mới, chẳng hạn như chìa khóa phòng khách sạn, văn phòng và nhà ở. Apple đã hợp tác với khách sạn Hyatt, cho phép Apple Wallet lưu trữ chìa khóa khách sạn và sử dụng nó để vào phòng. Khách sạn có thể chọn thời điểm kích hoạt chìa khóa.

Cuối cùng, người dùng có thẻ nhận thẻ nhận dạng như giấy phép lái xe ở Mỹ vào Wallet và sử dụng chúng để qua một số điểm kiểm tra an ninh nhất định.

Apple Maps

Apple Maps có diện mạo mới.
                                                  Apple Maps có diện mạo mới.

iOS 15 mang đến cho Apple Map diện mạo mới cho các khu thương mại và tòa nhà. Bên cạnh đó, độ cao, màu sắc, điểm đến được đánh dấu và chế độ ban đêm cũng đều được thêm vào iOS 15.

Người dùng có thể quan sát các nút giao thông và tình trạng giao thông sắp tới rõ ràng và dễ dàng hơn khi Apple Maps sẽ thiết lập các tuyến đường đi của bạn tinh tế hơn.

Hiện, bạn có thể tạo mục yêu thích các lối rẽ. Vì vậy, bạn có thể đảm bảo lộ trình đi làm và ngay cả khi bạn đang ở trong tàu điện ngầm, Maps sẽ theo dõi đường đi và thông báo hướng đi tiếp theo.

Bên cạnh đó, các widget đã được cải thiện nhiều hơn trong năm nay, với các tiện ích mới cho Find My, Game Center, App Store Today, Sleep, Mail,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.