iPhone tại Việt Nam bảo hành không cần hóa đơn từ 1/4

Img 0285

Bắt đầu từ ngày 1/4, tất cả iPhone chính hãng tại Việt Nam sẽ không cần hóa đơn khi bảo hành.

Img 0285

Theo nguồn tin của Zing, bắt đầu từ ngày 1/4/23 các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) tại Việt Nam sẽ được phép bảo hành iPhone chính hãng (mã VN/A) mà không còn yêu cầu hoá đơn mua hàng (hoá đơn giấy hoặc hoá đơn điện tử).

Vị này cho biết chính sách bảo hành mới này chỉ áp dụng với iPhone, không áp dụng với các sản phẩm khác của Apple. Các sản phẩm như iPad, MacBook, phụ kiện vẫn duy trì chính sách cũ, yêu cầu hóa đơn cho các trường hợp bảo hành.

“Các dòng máy máy xách tay vẫn bị yêu cầu hóa đơn gắt gao, nhiều AASP đã quyết định từ chối bảo hành vì tình trạng hóa đơn giả quá nhiều”, vị này chia sẻ thêm.

Đại diện AASP Điện Thoại Vui nhận định thay đổi này nếu được áp dụng sẽ giúp việc bảo hành sản phẩm của khách hàng tại thị trường Việt Nam dễ dàng và thuận lợi hơn.

Dù chính sách bảo hành của hãng có khả năng thay đổi từ 1/4, vị này vẫn khuyến nghị người dùng Việt nên lựa chọn các nhà bán lẻ lớn để mua iPhone và luôn yêu cầu, kiểm tra hoá đơn VAT khi mua hàng để đảm bảo sản phẩm mua là hàng chính hãng, tuân thủ luật pháp cũng như bảo vệ quyền lợi sau này khi gặp các tình huống không may mắn như mất máy hay bị cướp giật.

Trước đó, theo quy trình của Apple, khi nhận iPhone từ khách hàng các AASP cần yêu cầu xuất trình hóa đơn mua hàng và kiểm tra số serial/IMEI trên hệ thống. Phải đáp ứng đủ cả 2 điều kiện trên, máy mới được bảo hành ở Việt Nam.

Trong đó có một số máy xách tay dù đã có hóa đơn mua hàng vẫn có thể bị từ chối bảo hành do sau khi kiểm tra trên hệ thống sẽ nhận được thông báo không đủ điều kiện bảo hành hoặc thay thế, sửa chữa tại Việt Nam. Người dùng sở hữu những máy này sẽ cần mang về quốc gia đã mua để được hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.