[Mẹo] Một vài mẹo cực hay trên iPhone 12 Series mà các bạn không nên bỏ qua

Nếu vừa sắm cho mình một chiếc trong bộ tứ iPhone 12 Series và đang muốn khai thác triệt để các tính năng trên sản phẩm thì đừng bỏ qua một số mẹo cực thú vị mà Phong Apple chia sẽ dưới đây.

1: Bật nhanh Máy ảnh

Trên màn hình khóa bạn có thể vuốt sang trái từ cạnh phải của điện thoại để đi thẳng vào máy ảnh.

2: Quay nhanh video ngắn

Mẹo này giúp bạn có thể nhanh chóng quay video mà không cần chuyển sang chế độ video. Chỉ cần mở máy ảnh, nhấn giữ nút chụp thì iPhone sẽ bắt đầu quay video, khi bạn thả nút chụp thì video sẽ đừng. Bạn cũng có thể khóa nút quay bằng cách di chuyển vuốt ngón tay sang biểu tượng ổ khóa bên phải màn hình.

3: Thay đổi nhanh cài đặt máy ảnh

Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các cài đặt video ngay trong ứng dụng máy ảnh. Nhấn vào các số ở góc trên cùng bên trái để nhanh chóng chuyển đổi giữa các tệp 4K có độ phân giải cao hơn và các tệp HD nhỏ hơn, đồng thời bạn cũng có thể ghi ở tốc độ 30 khung hình/giây cho các video quay hàng ngày và 60 khung hình/giây phù hợp hơn cho các video chuyển động

4: Thời lượng pin tốt hơn

Dòng iPhone 12 đều đi kèm với màn hình AMOLED sử dụng nhiều năng lượng hơn để hiển thị màu sáng và ít năng lượng hơn hiển thị màu tối hơn, đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng hình nền tối hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng Chế độ nguồn điện thấp, được biểu thị bằng biểu tượng pin màu vàng, nó có thể hạn chế kết nối 5G, giảm làm mới ứng dụng, dừng tải xuống tự động và cắt giảm một số hiệu ứng hình ảnh. Thử nghiệm cũng cho thấy rằng trong khi ở Chế độ nguồn điện thấp, CPU trên iPhone của bạn chạy ở tốc độ khoảng 70% so với thông thường, vì vậy đây thực sự là một công cụ tiết kiệm pin mạnh mẽ.

5: Ứng dụng AR Measure

Tiếp theo là ứng dụng Đo (Measure). Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone 12 Pro series, bạn sẽ có cảm biến LiDAR tuyệt vời cho các tác vụ thực tế tăng cường. Một ví dụ đơn giản là chỉ cần mở ứng dụng Measure và để con bạn hoặc bạn bè của bạn đứng trước máy ảnh. Nó sẽ cho bạn biết chúng cao bao nhiêu với độ chính xác khá tốt.

6: Kiểm tra tình trạng pin của bạn

Cuối cùng, về chủ đề pin, hãy mở tìm kiếm nổi bật và nhập pin, sau đó chuyển đến Tình trạng pin. Đây là một phần dữ liệu mà chỉ iPhone cung cấp cho bạn và dữ liệu này không có trên Android. Những chiếc iPhone mới sẽ hiển thị 100%, nhưng khi bạn sử dụng điện thoại trong vài tháng, phần trăm sẽ giảm xuống. Điều này cho thấy sự chai của pin iPhone và khi pin đạt khoảng 80%, điện thoại có thể chạy chậm lại và bạn nên thay pin mới.

7: Bảo quản pin lâu dài

Ngoài ra, nếu bạn sạc qua đêm, bạn nên bật nút chuyển đổi “Sạc pin được tối ưu hóa”, bằng cách này iPhone của bạn sẽ biết mức sạc đến 80% và sạc chậm hơn ở 20% cuối cùng cho đến khi bạn thức dậy, giúp pin lâu xuống cấp hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.