TIK TOK BỊ CẤM TẠI QUỐC GIA NÀY

Không thể phủ nhận độ nổi tiếng của TikTok. Sự lớn mạnh của app này còn đe doạ đến an nguy của ông lớn YouTube, dù cho hình thức phát triển không hoàn toàn giống nhau. Ấy vậy mà một quốc gia vừa tuyên bố cấm TikTok. Phong Apple sẽ bật mí cho các bạn đó là nước nào.

 

Không lằng nhằng, đó là Ấn Độ. Đọc đến đây thì bạn đã có thể lờ mờ đoán ra được nguyên nhân không. Ai hay xem tin tức chính trị thế giới thì sẽ ngay lập tức hiểu ra. Với tình hình căng thằng giữa Trung Quốc – Ấn Độ thì việc nước Ấn tẩy chay các sản phẩm đến từ Trung Quốc là điều không quá khó hiểu.

Mới đây, Ấn Độ đã yêu cầu chính phủ chặn hoặc đưa ra lời khuyên tới người dân hạn chế việc sử dụng hơn 50 ứng dụng di động có liên quan đến Trung Quốc, trong đó có TikTok. Họ lo ngại rằng các ứng dụng này không an toàn khi trích xuất một lượng lớn dữ liệu từ người dùng Ấn Độ.

Dù đang cố gắng tẩy chay gay gắt nhưng có vẻ như chính phủ Ấn Độ vẫn chưa đưa ra chính sách thoả đáng. uyết định này có thể là một vấn đề khó khăn vì danh sách này bao gồm một số ứng dụng rất phổ biến và được sử dụng thường xuyên ở Ấn Độ. Một số ứng dụng này, chẳng hạn như TikTok, SHAREit, Bigo Live, Club Factory, Shein và Helo… là những ứng dụng đóng góp to lớn cho nền kinh tế ảo của Ấn Độ. tình hình căng thẳng giữa hai quốc gia đã bắt đầu làm tổn thương các công ty Trung Quốc hoạt động tại Ấn Độ.

TikTok vốn dĩ cũng làm mưa làm gió tại Ấn Độ. có hơn 120 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Các ứng dụng chia sẻ video phổ biến khác của Trung Quốc bao gồm Helo, Bigo Live.. Trong giai đoạn căng thẳng như hiện tại thì người dân Ấn lo ngại rằng những app có xuất xứ Trung Quốc sẽ khiến họ bị rò rỉ thông tin.

Cách đây 1 năm, Google và Apple đã gỡ bỏ ứng dụng TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ ở Ấn Độ, vì tòa án Ấn Độ cho rằng TikTok đang khiến trẻ em gặp nguy hiểm trước những kẻ tội phạm tình dục và khiêu dâm. TikTok đã gây ra rất nhiều tranh cãi ở Ấn Độ.

Hiện lệnh cấm này chỉ mới dừng lại ở lời nói miệng chứ chưa có một lời tuyên bố nào hết. Liệu số phận của TikTok tại Ấn Độ sẽ như thế nào Huy hoàng mobile sẽ cố gắng cập nhật tình hình cho các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.