TOP 5 cách tăng giảm âm lượng Airpod Pro đơn giản nhất

tăng giảm âm lượng airpod pro

Cách tăng giảm âm lượng AirPods

Những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh Airpods

1. Màng loa

tăng giảm âm lượng airpod pro
Cần vệ sinh màng loa AirPods thường xuyên cho chất lượng âm thanh tốt nhất

Những bụi bẩn, mồ hôi được tích tụ lâu ngày trên màn loa Airpods có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra của tai nghe. Ngoài ra còn một số yếu tố khác từ môi trường như độ ẩm cao, mưa, ngấm nước… vào màng loa cũng khiến đường truyền âm thanh trên loa không tốt. Để khắc phục lỗi này, người dùng cần vệ sinh màng loa AirPods thường xuyên.

2. Độ vừa đầu tai nghe

Nhìn chung âm lượng của tai nghe phát ra từ AirPods có thể chịu ảnh hưởng do độ vừa vặn của tai nghe với tai người dùng. Nên tốt nhất bạn hãy chọn loại tai nghe AirPods có phần đầu tai nghe vừa với tai của mình để có được những trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

  • Xem thêm: Mách nhỏ cách phân biệt AirPods Fake và Real dành cho các iFan

Cách tăng giảm âm lượng Airpods

Trừ sản phẩm AirPods Max, người dùng không thể tùy chỉnh âm lượng tai nghe trực tiếp trên các dòng AirPods còn lại. Nếu muốn điều chỉnh âm thanh, bạn có thể tham khảo một số cách tăng giảm âm lượng tai nghe AirPods như sau:

1. Tăng giảm âm lượng Airpods từ iPhone

tăng giảm âm lượng airpod pro
Điều chỉnh âm lượng tai nghe AirPods qua iPhone

Người dùng có thể điều chỉnh âm lượng tai nghe AirPods gián tiếp thông qua điện thoại iPhone đã kết nối bằng cách nhấn nút tăng giảm âm lượng bên cạnh sườn iPhone hoặc điều chỉnh cột âm lượng tại trung tâm điều khiển iPhone.

2. Nhờ Siri

Cách tăng giảm âm lượng AirPods đơn giản tiếp theo không cần phải thực hiện thao tác tay trên iPhone chính là nhờ đến sự giúp đỡ của Siri để điều chỉnh âm lượng. Người dùng chỉ cần chạm 2 lần lên tai để gọi trợ lý ảo Siri trên AirPods 1 và 2 hoặc bóp giữ phần cảm ứng lực trên tai nghe AirPods Pro. Ngoài ra, người dùng AirPods 2 và AirPods Pro có thể gọi Siri thông qua việc nói “Hey Siri”.

tăng giảm âm lượng airpod pro
Tăng giảm âm lượng AirPods qua Siri

Tiếp theo bạn tiến hành điều chỉnh âm lượng qua Siri bằng lệnh sau:

– Tăng âm lượng: Turn up the volume.

– Giảm âm lượng: Turn down the volume.

3. Tăng giảm âm lượng Airpods qua Apple Watch

tăng giảm âm lượng airpod pro
Tăng giảm âm lượng Airpods trên Apple Watch

Trong trường hợp người dùng đang sử dụng tai nghe AirPods với nguồn phát là đồng hồ Apple Watch thì có thể tiến hành điều chỉnh âm lượng ngay trong trình phát nhạc của bằng cách kéo thanh trượt hoặc và xoay núm Digital Crown trên Apple Watch để điều chỉnh âm lượng dễ dàng.

Lỗi tai nghe Airpods bị nhỏ dù đã tăng âm lượng

Trong trường hợp người dùng đã áp dụng tất cả những các trên để tăng âm lượng hết cỡ mà AirPods vẫn nhỏ tiếng thì có thể tham khảo một số các giải quyết sau đây.

1. Lỗi tai nghe Airpods nhỏ dù đã tăng âm lượng

Trước tiên bạn cần kiểm tra giới hạn âm lượng trên AirPods bởi đôi khi chính tính năng an toàn tai nghe này đã ảnh hưởng đến âm lượng của thiết bị.

tăng giảm âm lượng airpod pro

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại thoại iPhone đã kết nối và chọn Âm thanh và Cảm ứng.

Bước 2: Nhấn chọn mục An toàn tai nghe.

Bước 3: Tắt chế độ Thông báo tai nghe.

Bước 4: Cuối cùng bạn tắt chế độ Giảm âm thanh lớn đi để đưa tai nghe về trạng thái bình thường.

2. Tai nghe Airpods bên to bên nhỏ

Khi bị lỗi 2 tai nghe âm lượng không đều nhau, bạn hãy điều chỉnh về cùng mức âm lượng:

Bước 1. Đặt tai nghe vào tai và mở ứng dụng nghe nhạc bình thường. Sau đó tiến hành điều chỉnh âm lượng về mức 0 bằng nút điều chỉnh bên trái iPhone rồi sử dụng Trung tâm điều khiển để chỉnh lại âm lượng tai nghe AirPods.

Bước 2. Ngắt kết nối tai nghe với iPhone bằng cách mở Cài đặt >> chọn Bluetooth >> nhấn chạm vào chữ (i) bên cạnh AirPods đã kết nối >> chọn ngắt kết nối nhưng vẫn giữ tai nghe trong tai. Sau đó bạn quay lại màn hình Cài đặt chính và tắt kết nối Bluetooth của iPhone.

tăng giảm âm lượng airpod pro

Bước 3. Tiến hành phát nhạc bằng loa iPhone và quay lại Trung tâm điều khiển, chuyển mức âm lượng về 0.

Bước 4. Cuối cùng, bạn bật lại Bluetooth và kết nối tai nghe với iPhone để điều chỉnh tai nghe về mức âm lượng mong muốn.

3. Cân chỉnh lại âm lượng Airpods và iPhone

Đôi khi, lỗi âm thanh do mức âm lượng giữa iPhone và Airpods là không được đồng bộ. Để khắc phục lỗi này bạn thực hiện các bước sau:

tăng giảm âm lượng airpod pro

Bước 1. Mở Cài đặt trên iPhone, chọn mục Trợ năng.

Bước 2. Chọn tiếp mục Âm thanh/Hình ảnh.

Bước 3. Đảm bảo điều chỉnh thanh trượt ở vị trí Cân bằng nằm giữa.

4. Vệ sinh tai nghe để cải thiện chất lượng âm thanh

Khi tai nghe AirPods bị bám nhiều bụi bẩn trên màng loa tai nghe sẽ khiến âm thanh phát ra bị nhỏ tiếng. Để vệ sinh tai nghe, bạn hãy sử dụng khăn mềm hoặc bàn chải mềm sạch, tăm bông làm sạch lưới lọc âm thanh trên tai nghe.

5. Cập nhật phần mềm mới nhất (phiên bản vi chương trình)

Tai nghe AirPods cũng cần cập nhật các phiên bản phần mềm dù không thường xuyên như iPhone. Cách cập nhật phần mềm như sau: Đặt tai nghe vào hộp sạc >> kết nối hộp sạc với bộ sạc >> thực hiện ghép nối AirPods với thiết bị iOS và đặt chúng gần nhau.

tăng giảm âm lượng airpod pro

Sau khi hoàn thành thiết lập, phiên bản phần mềm mới nhất của tai nghe AirPods sẽ tự động được tải xuống và cài đặt trên thiết bị iOS được kết nối. Lưu ý: Thiết bị iOS phải kết nối mạng, internet khi thực hiện cập nhật.

6. Reset Airpods

Cuối cùng, trong trường hợp bạn đã thử tất cả những cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục được lỗi tai nghe AirPods thì hãy khôi phục cài đặt gốc tai nghe. Tùy thuộc mỗi dòng tai nghe khác nhau sẽ có một cách khôi phục tương ứng để đưa tai nghe trở về trạng thái cài đặt ban đầu như khi mới mua về.

tăng giảm âm lượng airpod pro
Khôi phục cài đặt gốc tai nghe AirPods

Trên đây là chia sẻ một số mẹo hay hướng dẫn người dùng cách tăng giảm âm lượng AirPods đơn giản, cũng như cách khắc phục sự cố âm thanh trên tai nghe AirPods.

 

Từ khoá tìm kiếm:

tăng giảm âm lượng airpod pro
tăng giảm âm lượng airpod pro 4
tăng giảm âm lượng airpods pro
cách tăng giảm âm lượng airpods pro
hướng dẫn tăng giảm âm lượng airpod pro
cách sử dụng airpod pro tăng giảm âm lượng
cách tăng giảm âm lượng bằng airpod pro
cách tăng giảm âm lượng airpod pro
cách tăng giảm âm lượng trên airpod pro
cách tăng giảm âm lượng tai nghe airpod pro
tăng giảm âm lượng trên airpod pro
cách tăng giảm âm lượng trên airpods pro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.